Một số lưu ý chung để phòng ngộ độc khi ăn thịt gà:
- - Chỉ mua thịt gà tại các cơ sở được cấp phép chứng nhận vệ sinh ATTP
- - Chọn thịt gà còn tươi, không có màu sắc và mùi khác thường
Khi tiếp xúc với gà chưa nấu chín:
- - Không sờ tay vào mắt, mũi, và mồm khi đang tiếp xúc với thực phẩm
- - Sử dụng thớt khác nhau cho thịt gà sống và thịt gà đã nấu chín
- - Để thịt gà sống cách xa thịt gà đã chín và các thực phẩm khác
Khi đun nấu:
- - Phải nấu thịt gà đạt nhiệt độ bên trong là 70 độ C trong 10 phút hoặc 80 độ C trong vòng 3- 5 phút
- - Khi nấu bằng lò vi sóng phái xoay thịt cho chín đều
- - Không nên đun sơ qua thịt gà rồi cất đi để nấu chín lần sau
Khi ăn:
- - Ăn ngay sau khi chế biến
- - Không để thịt gà đã nấu chín ở nhiệt độ trong phòng quá 2 giờ
- - Cho thịt thừa vào tủ lạnh ngay sau khi đã nguội và ăn trong 1 – 2 ngày
- - Tuyệt đối không ăn thịt gà có màu và mùi hơi khác lạ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét