Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG ĐỂ PHÒNG NGỘ ĐỘC TỪ ĂN THỊT GÀ

Một số lưu ý chung để phòng ngộ độc khi ăn thịt gà:
dai-ly-thuc-pham-dong-lanh

-           -     Chỉ mua thịt gà tại các cơ sở được cấp phép chứng nhận vệ sinh ATTP
-           -     Chọn thịt gà còn tươi, không có màu sắc và mùi  khác thường
Khi tiếp xúc với gà chưa nấu chín:
-          -   Không sờ tay vào mắt, mũi, và mồm khi đang tiếp xúc với thực phẩm
-         -     Sử dụng thớt khác nhau  cho thịt gà sống và thịt gà đã nấu chín
-         -      Để thịt gà sống cách xa thịt gà đã chín và các thực phẩm khác
Khi đun nấu:
-          -     Phải nấu thịt gà đạt nhiệt độ bên trong là 70 độ C trong 10 phút hoặc 80 độ C  trong vòng 3- 5 phút
-         -      Khi nấu bằng lò vi sóng phái xoay thịt cho chín đều
-         -     Không nên đun sơ qua thịt gà rồi cất đi để nấu chín lần sau
Khi ăn:
-         -   Ăn ngay sau khi chế biến
-        -      Không để thịt gà đã nấu chín ở nhiệt độ trong phòng quá 2 giờ
-        -      Cho thịt thừa vào tủ lạnh ngay sau khi đã nguội và ăn trong 1 – 2 ngày

-        -     Tuyệt đối không ăn thịt gà có màu và mùi hơi khác lạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét